Vậy Bạn cần chuẩn bị Nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon
- Lươn: 300 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành, răm, rau mùi, tía tô: 1 ít
- Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
Bước 2: Lươn làm sạch (nên đổ nước sôi vào để lươn trút da, thêm muối vào xóc đều để hết nhớt). Luộc sơ rồi gỡ lấy thịt.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho thịt lươn vào xào, thêm thìa mắm ngon rồi chút thịt lươn ra bát.
Bước 4: Tía tô, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ
Bước 5: Khi thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho thịt lươn vào khuấy đều.
Bước 6: Thêm hành, răm, mùi, tía tô thái nhỏ, Tắt bếp múc cháo ra bát tô dùng nóng. Khi ăn có thể thêm ít hành khô phi giòn hoặc không tùy thích.
Bạn cần chuẩn bị Nguyên liệu:
- Gạo tẻ ngon
- Lươn: 300 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành, răm, rau mùi, tía tô: 1 ít
- Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
Bước 2: Lươn làm sạch (nên đổ nước sôi vào để lươn trút da, thêm muối vào xóc đều để hết nhớt). Luộc sơ rồi gỡ lấy thịt.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho thịt lươn vào xào, thêm thìa mắm ngon rồi chút thịt lươn ra bát.
Bước 4: Tía tô, hành, răm rửa sạch, thái nhỏ
Bước 5: Khi thấy hạt cháo nở đều, mềm xúc ra nồi nhỏ, đun khoảng 4-5 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho thịt lươn vào khuấy đều.
Bước 6: Thêm hành, răm, mùi, tía tô thái nhỏ, Tắt bếp múc cháo ra bát tô dùng nóng. Khi ăn có thể thêm ít hành khô phi giòn hoặc không tùy thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét